DỊCH VỤ GỞI VỀ TẬN NHÀ (TO DOOR): DISCOUNT 50%

DỊCH VỤ GỞI VỀ TRẠM (TO STATION): DISCOUNT 45%

DỊCH VỤ GỞI VỀ PHI TRƯỜNG/ SÂN BAY (TO AIRPORT): DISCOUNT 45%

(DISCOUNT TRÊN GIÁ BASE CỦA PHÍ VẬN CHUYỂN, KHÔNG ÁP DỤNG CHO PHÍ KHÁC VÀ PHỤ THU THUẾ) 

TRỌNG LƯỢNG TỐI ĐA:

 • TO DOOR & TO STATION: 50LB/ SHIPMENT (50 POUNDS CHO 1 ĐƠN HÀNG)
 • TO AIRPORT: 150 LBS/ SHIPMENT (150 POUNDS CHO 1 ĐƠN HÀNG)

SỐ LƯỢNG ĐƠN HÀNG TỐI ĐA CHO 1 TÀI KHOẢN GỞI: KHÔNG QUÁ 5 NGƯỜI NHẬN (5 ĐƠN HÀNG)

MỖI 1 NGƯỜI NHẬN (ĐƠN HÀNG): 

 • THUỐC: KHÔNG QUÁ 5 LBS (5 POUNDS)
 • MỸ PHẨM: KHÔNG QUÁ 8 LBS (8 POUNDS)
 • QUẦN ÁO: KHÔNG QUÁ 15 LBS (15 POUNDS)

CÁC MẶT HÀNG KHÁC THAM KHẢO TRONG PHẦN "PHÍ TẠM TÍNH" TRONG TÀI KHOẢN CỦA QUÝ KHÁCH.
Mã khách hàng là ký hiệu riêng cho mỗi khách hàng gồm 5 ký tự bao gồm chữ và số. Dựa vào Mã Khách Hàng, Vietlink Global có thể nhận dạng ra được hàng hóa gửi tới Vietlink Global là hàng của khách nào, tránh việc nhầm lẫn và thất thoát hàng hóa. Mã Khách Hàng của từng khách hàng là duy nhất (unique).

Một Mã Khách Hàng được sử dụng cho nhiều người nhận và nhiều người gửi khác nhau.

Trường hợp khách hàng muốn thay đổi:

 • Cách thức thanh toán (tại Mỹ hoặc tại Việt Nam) Quý khách chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình > Hồ sơ của tôi > Chỉnh sửa thông tin liên hệ > Lựa chọn thanh toán để chỉnh sửa.

 • Thay đổi dịch vụ nhận hàng (To Door/ To Station/ To Airport): Danh bạ > Danh sách người nhận > Chỉnh sửa người nhận cần thay đổi để chỉnh sửa.

Yêu cầu bắt buộc khai báo thông tin xuất khẩu:

Theo quy định về quản lý xuất khẩu của Bộ thương mại Hoa Kỳ, hàng xuất khi có giá trị khai báo cộng với phí vận chuyển vượt quá $2,500 cho mỗi lần gửi cho mỗi ngày sẽ phải làm thủ tục khai báo thông tin xuất khẩu. Quá trình khai báo thông tin xuất khẩu được gọi là EEI (Electronic Export Information) và được thực hiện qua hệ thống AES (Automated Export System) Direct và được gọi là AES Direct thuộc Bộ thương mại Hoa Ký. Việc khai báo này chỉ nhằm mục đích thống kê số liệu xuất khẩu của nước Mỹ như là một trong hệ thống thông tin Census chứ không có mục đích đánh hay truy thu thuế. Khi nhận hàng gửi của khách hàng, mục "Declared Value" cần phải được khai báo bởi khách hàng chứ nhân viên của Vietlink Global không được tự ý khai cho khách hàng. Một khi xác định trị giá hàng gửi và phí vận chuyển chạm mức phải khai báo thông tin xuất khẩu, nhân viên Vietlink Global cần phải yêu cầu khách hàng thực hiện việc khai báo xuất khẩu theo quy định. Việc khai báo xuất khẩu được thực hiện bởi người xuất khẩu (exporter) hay người gửi hàng (shipper). Trong trường hợp khách hàng (exporter hay shipper) không thể khai báo xuất khẩu, họ có thể ủy thác cho Vietlink Global thực hiện việc khai báo với mức phí được quy định bởi Vietlink Global. Khách hàng (exportor hay shipper) phải ký Khế Ước (Power of Attorney) theo mẫu của Bộ thương mại khi ủy thác việc khai báo thông tin xuất khẩu cho Vietlink Global. Trong trường hợp này, khách hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin để Vietlink Global khai báo thông tin xuất khẩu (EEI) như trong phần "Quy trìn khai báo thông tin xuất khẩu".

Luật pháp Hoa kỳ nghiêm cấm vệc xúi giục hay chỉ dẫn khách hàng (exportor hay shipper) khai báo trị giá hàng gửi thấp hơn trị giá thực hay tách thành nhiều chuyến hàng nhằm mục đích tránh phải khai báo thông tin xuất khẩu. Nhân viên tại Vietlink Global tuyệt đối tuân thủ pháp luật và quy định về xuất khẩu của Bộ thương mai Hoa Kỳ.

 1. Thu thập thông tin người gửi (shipper hay exportor, được gọi theo quy định là United States Principal Party in Interest-USPPI), người nhận (Consignee), người được hưởng quyền lợi ở nước ngoài (Foreign Principal Party in Interes-FPPI) trong trường hợp Consignee chỉ là trung gian thực hiện việc nhận hàng giùm.
 2. Yêu cầu cung cấp Mã Số Thuế (Tax ID hay EIN) của người gửi. Chính phủ Hoa Kỳ khuyến khích việc dùng EIN thay cho số an sinh xã hội (Social Security Number hay SSN) do vấn đề an toàn thông tin cá nhân. Nếu cá nhân nào chưa có EIN có thể vào website www.irs.gov và chỉ mất khoảng 5 phút để xin cấp EIN cho cá nhân.
 3. Yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin hàng gửi bao gồm xuất xứ nơi hàng gửi bắt đầu di chuyển để xuất khẩu. Cần thông tin chi tiết về loại sản phẩm (Schedule B, theo quy định của Chính phủ Hoa Kỳ), đơn vị tính, số lượng, giá trị, và tổng trọng lượng. Commercial Invoices hoặc/và Packing list luôn là điều cần thiết.
 4. Chuyển thông tin thu thập được đến nhân viên có thẩm quyền khai báo thông tin xuất khẩu của Vietlink Global (AES EEI Filling Agent).
 5. Sau khi việc khai báo thông tin xuất khẩu hoàn tất, mã xác nhận ITN sẽ được cung cấp qua hệ thống AES (Automated Export System). AES ITN còn được xác nhận hay chuyển đến email của người làm thủ tục khai báo xuất khẩu (AES EEI Filling Agent). Sau khi việc khai báo EEI hoàn tất, nhân viên thực hiện việc khai báo sẽ cung cấp AES ITN để công ty vận chuyển khai báo trên Consolidated Manifest khi làm thủ tục xuất khẩu.

Có 3 cách để quý khách có thể sử dụng dịch vụ của Vietlink Global

Cách 1: Nếu Quý khách ở gần Vietlink Global USA (14951 Moran Street, Westminster, CA 92683), Quý khách có thể mang hàng trực tiếp đến Văn Phòng gởi.

Cách 2: Trường hợp ở xa/ tiểu bang khác, Quý khách vui lòng đăng ký Mã Khách Hàng (MKH) trước; Sau khi có MKH, Quý khách có thể tự tạo Label để gởi hàng đến Vietlink Global USA.

Hoặc Quý khách có thể tự thu xếp việc gởi hàng đến văn phòng Vietlink Global tại Westminster, và đảm bảo bên ngoài kiện hàng ghi rõ:

Mã khách hàng - Tên người nhận (ở Việt Nam)

14951 Moran St., Westminster, CA 92683.

Sau khi tiếp nhận kiện hàng, Vietlink Global USA sẽ xử lý và cho về theo khai báo trong tài khoản của Quý khách.

Cách 3: Quý khách có thể mua hàng trên các website, sau đó chuyển hàng đến văn phòng Vietlink Global USA, và Vietlink Global sẽ làm thủ tục chuyển hàng về Việt Nam cho Quý khách. Trường hợp này Quý khách vẫn phải đăng ký MKH trước. Xin tham khảo thêm ở “LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA HÀNG ONLINE SAU KHI CÓ MÃ KHÁCH HÀNG”

Quý khách đăng ký tại link sau: https://vietlinkglobal.com/register

Lưu ý: Việc đăng ký Mã khách hàng không mất phí.

Trường hợp mua hàng Online sau đó sử dụng dịch vụ của Vietlink Global để chuyển hàng về Việt Nam, trước tiên Quý khách cần phải đăng ký Mã khách hàng (MKH) bên Vietlink nếu chưa có.

Link đăng ký: https://vietlinkglobal.com/register

Sau khi có MKH, Quý khách có thể tiến hành mua hàng online. Ở phần Thông tin chuyển hàng đến/ Ship to - Ở mục: Tên người nhận hàng: Quý khách điền: Mã khách hàng-Tên người nhận (ở Việt Nam).

Ở mục Địa chỉ ship hàng đến/ Shipping address: Quý khách điền: Địa chỉ văn phòng Vietlink US (14951 Moran St, Westminster, CA 92683, USA)

Ví dụ mua hàng trên Amazon:

Shipping address:

Full name: A0001 – Nguyen Van B (hoặc Nguyen Van B – A0001)

Street address:

Dòng 1: 14951 Moran St

Dòng 2: C/O Vietlink Global Corp

City: Westminster

State: CA

Zipcode: 92683

Phone: 7149019019

Sau khi hoàn tất việc mua hàng, bên BÁN (Seller) sẽ chuyển hàng đến Vietlink US, và cung cấp cho khách hàng Tracking number của đơn hàng Quý khách vừa mua. Xin đừng nhầm lẫn giữa Tracking Number và Order Number; trong một số trường hợp mua hàng trên Amazon, có thể Tracking Number và Order Number là 1, nhưng cũng có trường hợp là khác nhau.

Tiếp theo, Quý khách vào tài khoản của mình trên website của Vietlink Global: https://vietlinkglobal.com/login, tiến hành Tạo Đơn hàng (Lô hàng). Cách thức tạo Đơn hàng xin tham khảo tại đây (bổ sung link sau).

Khi kiện hàng của Quý khách đến văn phòng Vietlink Global tại Westminster, nhân viên sẽ tiến hành tiếp nhận thông qua việc quét mã vạch kiện hàng này. Ngay lập tức Quý khách sẽ nhận được email thông báo kiện hàng đã được tiếp nhận (xin lưu ý, kiện hàng này phải được khai báo trước đó thông qua việc Tạo Đơn hàng trong tài khoản Quý khách).

Kế tiếp, nhân viên Vietlink Global tại Westminster sẽ cân và đo lại kích thước kiện hàng. Những thông tin này cũng sẽ được email ngay lập tức tới Quý khách.

Quy trình này sẽ thực hiện cho đến khi toàn bộ hàng Quý khách khai báo khi Tạo Đơn hàng đã đến văn phòng Vietlink Global đầy đủ.

Sau khi tiếp nhận đủ hàng, nhân viên Vietlink Global US sẽ tiến hành kiểm tra hàng và tính phí vận chuyển cũng như phụ thu thuế nếu có. Khi đã hoàn tất, trạng thái Đơn hàng của Quý khách trong tài khoản sẽ chuyển sang “Processed”.

Cuối cùng Vietlink Global sẽ cho Đơn hàng này về Việt Nam theo loại dịch vụ Quý khách đã khai báo trước đó (Giao tận nhà/ Nhận tại trạm).

A. Trường hợp vận chuyển nội địa Mỹ

_Quá trình vận chuyển Nội địa Mỹ (làm sao để biết hàng đến văn phòng Vietlink Global USA chưa): Quý khách chủ động theo dõi tình trạng kiện hàng dựa vào số tracking của Hãng vận chuyển nội địa Mỹ (vào trang web của Hãng vận chuyển và nhập số tracking vào để kiểm tra)

Một số hãng vận chuyển phổ biến tại Mỹ:

UPS: https://www.ups.com/track?loc=en_US&requester=ST/

USPS: https://tools.usps.com/go/TrackConfirmAction_input

FedEx: https://www.fedex.com/apps/fedextrack/?action=track

DHL: https://www.dhl.com/en/express/tracking.html

 

_ Hoặc Quý khách đăng nhập vào tài khoản của mình tại www.vietlinkglobal.com và kiểm tra tình trạng kiện hàng của mình: Kiện hàng/ Danh sách.

Một khi kiện hàng đã đến văn phòng Vietlink Global tại Westminster, CA, nhân viên Vietlink sẽ nhận hàng (thông qua hình thức quét mã vạch kiện hàng). Sau đó hệ thống sẽ gởi email đến Quý khách thông báo đã tiếp nhận kiện hàng. Xin lưu ý: kiện hàng này Quý khách phải khai báo trước đó trong tài khoản của mình.

B. Trường hợp vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam

_ Quý khách có thể kiểm tra trực tiếp qua trang web của Vietlink ở phần Theo dõi hàng gửi https://vietlinkglobal.com/tracking.

Xin lưu ý có 2 cách tìm:

1)      Search Shipment: dùng mã đơn hàng để kiểm tra (ví dụ: A0555000001)

2)      Search Package: dùng Tracking Number của mỗi kiện hàng để kiểm tra

(1 Đơn hàng/ Lô hàng có thể có nhiều kiện hàng, trên mỗi kiện hàng có 1 tracking number duy nhất không trùng lặp để theo dõi riêng kiện hàng đó)

_ Hoặc Quý khách đăng nhập vào tài khoản của mình tại www.vietlinkglobal.com và kiểm tra tình trạng Đơn hàng/ Lô hàng của mình: Lô hàng/ Danh sách.

_ Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ bộ phận Hỗ trợ khách hàng 24/7 nhờ hỗ trợ.

Vietlink Global USA làm việc 7 ngày/ tuần (kể cả Chủ Nhật) vì thế sẽ luôn có nhân viên nhận hàng cho Quý khách trong thời gian làm việc (từ 9:00 đến 18:00).

_ Quý khách có thể liên hệ với bên Bán hàng để yêu cầu kiểm tra tình trạng kiện hàng; hoặc

_ Quý khách có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng 24/7 của Vietlink Global và cung cấp các thông tin cần thiết về kiện hàng, chúng tôi sẽ liên lạc với Bộ phận làm hàng tại Mỹ kiểm tra tại kho của Vietlink Global Westminster và phản hồi lại cho Quý khách.

Quý khách có trách nhiệm khai báo nội dung hàng gởi chính xác và không gởi hàng hóa cấm vận chuyển theo quy định của nước sở tại và nước đến.

Việc ghi thông tin rõ ràng và chi tiết từng món hàng trong kiện hàng sẽ giúp cho quá trình kiểm tra hàng hóa, và xử lý cho hàng về diễn ra nhanh chóng. Đồng thời việc liệt kê chi tiết thông tin hàng hóa trong kiện hàng sẽ giúp cho người nhà của quý khách trong quá trình kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng tại Việt Nam

Đối với dịch vụ nhận hàng tại Văn Phòng/ Trạm (To Station): khi hàng về Việt Nam, người nhận không phải ra Kho hàng Sân bay làm việc trực tiếp với Hải Quan (HQ) để nhận hàng; các thủ tục HQ, Vietlink Global sẽ thay mặt khách hàng xử lý; Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, Vietlink Global sẽ liên hệ người nhận mang theo Chứng Minh Nhân Dân/ Thẻ Căn Cước lên Văn Phòng nhận hàng.

Saigon Station:

 • 63 Thăng Long, P.4, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3948-4270

Hanoi Station:

 • Số 8 Ngõ 44 Hàm Tử Quan, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7305-0020

Đối với dịch vụ Giao hàng tận nhà không bao thuế, Vietlink Global chỉ vận chuyển và thu cước vận chuyển. Khi hàng về VN, phía Hải Quan (HQ) sẽ trực tiếp xử lý lô hàng của quý khách (kiểm tra hàng, lên tờ khai, ra hóa đơn thuế, …) Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, HQ sẽ chuyển hàng qua Tổ phát để tiến hành giao hàng cho người nhận; thuế, phí phát sinh (nếu có) người nhận sẽ thanh toán tại VN.

Quý khách hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc lo thủ tục, giấy tờ có liên quan để tiến hành thông quan. Vietlink Global sẽ cố gắng hỗ trợ Quý khách thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm của mình.

Dịch vụ này hiện chỉ mở cho khách hàng đến gởi trực tiếp tại văn phòng Vietlink Global ở Westminster, California USA.

Lưu ý: Quý khách phải thanh toán cước vận chuyển cho Vietlink Global trước, sau khi nhận được phí vận chuyển, Vietlink Global mới làm thủ tục chuyển hàng về VN.

Đối với dịch vụ nhận hàng tại Sân bay, Vietlink Global chỉ vận chuyển về đến phi trường Quý khách lựa chọn. Khi hàng về Việt Nam, Vietlink Global sẽ liên hệ người nhận lên văn phòng Vietlink Global lấy chứng từ và thanh toán phí Chứng từ tại Văn Phòng. Sau đó người nhận sẽ mang bộ chứng từ này ra Kho hàng Sân bay liên quan để làm thủ tục thông quan và nhận hàng. Những chi phí, trách nhiệm, thủ tục giấy tờ liên quan, người nhận sẽ làm việc trực tiếp tại Kho Hàng và Hải Quan.

Để hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển, Quý khách có thể mua bảo hiểm cho lô hàng của mình với mức phí như sau:

•   Nội địa Mỹ: 1%/ trị giá lô hàng khai báo.

•   Từ văn phòng Vietlink Global USA về Việt Nam:

v  Station, Door nội thành Sài Gòn, nội thành Hà Nội: 1% trị giá lô hàng khai báo.

v  Door ngoại thành Sài Gòn/ Hà Nội, và các tỉnh thành: 1.5% trị giá lô hàng khai báo.

v  To Airport Tân Sơn Nhất/ Nội Bài: 1% trị giá lô hàng khai báo.

Quý khách có thể mua 1 trong 2 chặng hoặc cả 2 chặng.

Trong trường hợp kiện hàng bi mất/ thất lạc cần đền bù, Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ hóa đơn mua hàng (Receipts) để chứng minh giá trị khai báo khi mua bảo hiểm.

Trường hợp không sử dụng dịch vụ bảo hiểm, mức bồi thường tối đa là $100/shipment.

Lưu ý:

 • Hiện Vietlink Global chưa có chính sách bảo hiểm trong trường hợp hàng bể vỡ.
 • Vietlink Global không chịu trách nhiêm đối với hàng hóa bị hư hại do lỗi đóng gói của khách hàng.

•   To Station: 1.0 lb (pound)

•   To Door: 1.0 lb (pound)

•   To TAN SON NHAT Airport: 1.0 lb (pound)

•   To Noi Bai Airport: 100lbs 1 lần gửi, nếu lô hàng <100lbs, Vietlink Global vẫn tính là 100lbs.

 • v  Nếu hàng chưa được làm thủ tục chuyển về Việt Nam (còn ở trạng thái In Process), Quý khách có thể thay đổi dịch vụ cho Đơn hàng/ lô hàng trực tiếp trên tài khoản của mình.
 • v  Trường hợp hàng đã được xử lý (Processed) đang trên đường về VN/ hoặc đã về đến VN:

Ø Trường hợp chuyển từ dịch vụ To Door/ To Station à To Airport: Không thể thay đổi dịch vụ.

Ø Trường hợp từ To Door à To Station hoặc ngược lại: Có thể thay đổi dịch vụ.

Ø Trường hợp từ To Airport à To Door/ To Station: Có thể thay đổi dịch vụ, tuy nhiên phát sinh các chi phí khác (không giống như phí dịch vụ thông báo lúc đầu); Trường hợp này Quý khách cần cung cấp thông tin về lô hàng: Chi tiết hàng gửi, trị giá, trọng lượng... để Vietlink kiểm tra chi phí cũng như xem có thể thông quan cho lô hàng được không rồi báo lại Quý khách.

Tất cả các trường hợp có thể thay đổi được kể trên, Quý khách cần liên lạc ngay với bộ phận Hỗ trợ khách hàng 24/7 để xử lý.

Trọng lượng kiện hàng được tính dựa vào 2 cách: Cân nặng thực tế (Actual Weight) và Thể tích kiện hàng (Dimensional Weight), và sẽ tính phí theo trọng lượng lớn hơn (Chargeable Weight).

Dimesional Weight = Dài x Rộng x Cao (inch)/ 139 = Pound (LB)

Xin lưu ý: Đây là quy định của vận chuyển hàng không thế giới, không phải quy định của riêng Vietlink Global.

Có 3 cách:

_Thanh toán Online: trực tiếp từ tài khoản của Quý khách trên Portal bằng thẻ Visa/ MasterCard.

_ Thanh toán tại Mỹ: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng Vietlink Global USA/ Credit Card/ Check/ Money Order cho Vietlink Global.

_ Thanh toán tại VN: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng Vietlink Global Sài Gòn hay Hà Nội/ Chuyển khoản/ Thanh toán khi nhận hàng (COD).

Các kiện hàng khi đến VP.Vietlink Global USA, theo quy định của TSA USA bộ phận xử lý hàng phải mở kiện hàng để kiểm tra trước khi cho về.

Những mặt hàng: Điện thoại, Laptop, Tablet...Vietlink Global sẽ kiểm tra theo số lượng. Nếu như các mặt hàng giá trị như điện thoại, laptop, tablet, sunglasses, perfume còn nguyên seal, bộ phận xử lý hàng hóa sẽ kiểm tra bên ngoài và bỏ qua máy scan x-ray để kiểm tra bên trong kiện hàng chứ không tháo seal.

Một số mặt hàng: Mỹ phẩm, thuốc & vitamin, quần áo, lotion, nước hoa,...Vietlink Global kiểm tra theo cân nặng chứ không đếm số lượng.

(Quý khách có thể theo dõi dựa vào Bảng phụ thu ước tính đối với một số mặt hàng)

- Khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc cho hàng về Việt Nam thông qua việc tạo Đơn hàng/ Lô hàng (shipment) từ tài khoản của mình.

- Vietlink Global sẽ xử lý cho về Việt Nam các Đơn hàng đã được tạo thành công (ở trạng thái In-Process) và không có yêu cầu đặc biệt gì của Khách trong phần “Ghi Chú”.

Sau khi Đơn hàng đã được xử lý xong, sẽ chuyển trạng thái từ In Process thành Processed.

Lưu ý:

 • Trường hợp nếu Quý khách muốn Giữ hàng/ Gom hàng/ Yêu cầu khác: Khi tạo Đơn hàng, trong Bước 1 quý khách để yêu cầu trong phần “Ghi chú” ngay phía dưới “Phí Vận Chuyển”.  Ví dụ như là "Vui lòng giữ tracking XXXXXXXXXX"
 • Nếu quý khách muốn gom nhiều kiện hàng riêng lẻ đang trên đường đến Vietlink Global US vào một đơn hàng, tốt nhất Quý khách chỉ nên khai báo các kiện hàng này trước trong phần “Kiện hàng/ Khai báo kiện hàng” và sau khi các kiện hàng đã về đủ tại Văn phòng Vietlink Global US, Quý khách hãy tạo Đơn hàng cho về tất cả các kiện hàng này.

Dịch vụ Priority: 24-48 tiếng kể từ lúc Vietlink Global USA xử lý Đơn hàng đến khi hàng về đến Phi trường Việt Nam.

Dịch vụ Expedite: 5-7 ngày làm việc kể từ lúc Vietlink Global USA xử lý Đơn hàng đến khi hàng về đến Phi trường Việt Nam.

Dịch vụ Saver: 10-14 ngày làm việc kể từ lúc Vietlink Global USA xử lý Đơn hàng đến khi hàng về đến Phi trường Việt Nam.

     Lưu ý: Không bao gồm thời gian hàng chờ xử lý tại Vietlink Global USA, thời gian thông quan tại Việt Nam, những ngày nghỉ cuối tuần và lễ Tết ở Việt Nam, và thời gian giao hàng đến tận nơi tại Việt Nam.


Hiện nay Quý khách hoàn toàn chủ động trong việc làm Label vận chuyển nội địa nước Mỹ để gởi hàng đến văn phòng Vietlink Global USA. Tuy nhiên Quý khách cần lưu ý là phải tạo Đơn hàng trước khi tạo Nhãn gởi hàng nội địa Vietlink US.

Khi hàng về đến văn phòng Vietlink Global USA, nhân viên sẽ cân và đo lại rồi tính trọng lượng chính xác cho Quý khách.

Trường hợp Quý khách gặp trở ngại không thể làm Label trực tiếp từ tài khoản của mình, xin liên hệ ngay bộ phận Hỗ trợ khách hàng 24/7 để xử lý.

Đối với dịch vụ Giao hàng tận nhà (To Door), khi hàng về Việt Nam người nhận không phải ra Kho hàng Sân bay làm việc trực tiếp với Hải Quan (HQ) để thông quan và nhận hàng; các thủ tục HQ, Vietlink Global sẽ thay mặt khách hàng xử lý; Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, Vietlink Global sẽ liên hệ giao hàng cho quý khách.

_ Quý khách có thể kiểm tra trực tiếp qua trang web của Vietlink ở phần Theo dõi hàng gửi https://vietlinkglobal.com/tracking.

Xin lưu ý có 2 cách tìm:

1)      Search Shipment: dùng mã đơn hàng để kiểm tra (ví dụ: A0555000001)

2)      Search Package: dùng Tracking Number của mỗi kiện hàng để kiểm tra

(1 Đơn hàng/ Lô hàng có thể có nhiều kiện hàng, trên mỗi kiện hàng có 1 tracking number duy nhất không trùng lặp để theo dõi riêng kiện hàng đó)

_ Hoặc Quý khách có thể theo dõi trạng thái Đơn hàng từ Tài khoản/ Account của mình. Tham khảo một số trạng thái chính sau:

Draft: Chưa hoàn thiện (Quý khách cần làm tiếp để đạt trạng thái “In Process”).

In Process: Đã tạo Đơn hàng thành công chờ Vietlink Global xử lý

Processed: Đơn hàng đã được xử lý

Boarding: Đơn hàng đã được cho lên máy bay về Việt Nam

In Transit to Vietnam: Đang trên đường về Việt Nam

Arrived: Đã đến phi trường Việt Nam

Customs Clearance in Process: Đang trong quá trình khai quan

Customs Cleared: Khai quan xong

Transferred to Delivery Partner: Đã chuyển cho đối tác giao phát

Delivered: Đã được giao

_ Đối với dịch vụ nhận tại Trạm (To Station): Người nhận có thể mở kiểm tra nội dung hàng trước khi ký nhận.

_ Đối với dịch vụ Giao tận nhà (To Door):

(+) Trường hợp địa chỉ Người nhận thuộc khu vực Nội thành Sài Gòn/ Hà Nội (nhân viên Vietlink Global trực tiếp đi giao) Quý khách có thể kiểm tra hàng trước khi ký nhận.

(+) Trường hợp hàng gửi là hàng giá trị: Iphone, Ipad, Laptop… Quý khách có thể kiểm tra trước khi ký nhận.

(+) Trường hợp địa chỉ Người nhận thuộc Tỉnh khác, Ngoại thành Sài Gòn/ Hà Nội (nội dung hàng không có hàng giá trị: Iphone, Ipad, Laptop…): Vietlink sẽ sử dụng dịch vụ của Bưu cục Chuyển phát nhanh (CPN) để chuyển tiếp hàng đến Quý khách, trước khi chuyển hàng qua Bưu cục CPN, Vietlink sẽ dùng băng keo niêm phong của Vietlink để niêm phong lại kiện hàng, và đây cũng là dấu hiệu để Người nhận có thể kiểm tra xem thùng hàng có bị khui móc, rách niêm phong, hụt trọng lượng...không trước khi ký nhận; Trường hợp này, Bưu tá không có chức năng đồng kiểm với Khách hàng. Nếu Quý khách muốn mở kiểm hàng trước khi ký nhận, vui lòng thông báo cho Vietlink Global trước khi hàng về VN để Vietlink Global đăng ký dịch vụ đồng kiểm cho Quý khách.

_ Trường hợp hàng gửi có Hàng giá trị: Điện thoại, Laptop, Ipad … sẽ giao tận nhà nếu địa chỉ người nhận thuộc khu vực Trung tâm Tỉnh/Thành phố; trường hợp địa chỉ nhận hàng thuộc khu vực vùng sâu vùng xa, huyện, xã, khách phải lên Bưu cục Huyện/ Tỉnh/ Thành phố để kiểm tra và nhận hàng.

_ Trường hợp hàng gửi là hàng thường: Quần áo, bánh kẹo, thuốc, ... sẽ giao tận nhà cho Quý khách. Lưu ý: Nếu địa chỉ không có số nhà/ hoặc Bưu tá phát 2 lần không được: Người nhận sẽ phải mang theo Chứng Minh Nhân Dân/ Thẻ Căn Cước lên Bưu cục gần nhà nhận hàng. Nếu địa chỉ là Căn hộ/ Cơ quan/ Tổ chức, Công ty sẽ phát hàng cho Bảo vệ/ Lễ Tân nhận thay (có xác nhận trước với Quý khách).

Đối với dịch vụ Giao hàng tận nhà, nhân viên Vietlink Global Việt Nam hoặc đối tác giao phát sẽ mang hàng đến đúng địa chỉ ghi trên bill và giao hàng cho Quý khách; Nhằm hỗ trợ khách hàng trường hợp người nhận trên bill đi vắng/ không có nhà, dịch vụ này có thể phát hàng cho người nhà của Quý khách nhận thay.

Trường hợp Quý khách muốn đăng ký dịch vụ: Giao hàng tận tay người nhận, Quý khách vui lòng ghi thêm thông tin này lúc gửi hàng/hoặc email thông báo cho Vietlink kịp thời; Đối với dịch vụ này nhân viên sẽ giao hàng cho đúng người nhận ghi trên bill, mặc dù ở cùng địa chỉ nhưng người nhà cũng không thể nhận thay.